Đoàn đã làm việc với Quận ủy, UBND quận Bình Tân để nắm tình hình sốt xuất huyết và dịch Covid-19. Theo báo cáo của UBND quận Bình Tân, trong 6 tháng đầu năm 2022, các loại dịch bệnh như: Sởi, tay chân miệng… được kiểm soát, kéo giảm so với cùng kỳ. Dịch Covid-19 từng bước được khống chế và bắt đầu giảm dần, từ giữa tháng 3 đến nay chỉ còn trung bình 1-2 ca/ngày. Quận Bình Tân đã tiêm được hơn 1,64 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19. Riêng dịch sốt xuất huyết có diễn biến phức tạp trong tháng 5 và tháng 6-2022, ghi nhận 3.698 ca, tăng 205,6% so với cùng kỳ năm 2021; đã có 2 ca tử vong và hiện nay đang có 40 ổ dịch sốt xuất huyết.

Ngành chức năng quận Bình Tân đã đẩy mạnh khuyến cáo, tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết, ra quân thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh ở 10/10 phường, dọn vệ sinh môi trường tại 79 điểm với khoảng 120,95 tấn rác...

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh làm việc với Quận ủy, UBND quận Bình Tân về phòng, chống sốt xuất huyết. 

Trong buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã đi kiểm tra thực tế một số điểm phức tạp về dịch sốt xuất huyết tại phường An Lạc A và phường An Lạc, nắm bắt những khó khăn, kiến nghị của tuyến y tế cơ sở, ý kiến người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị về nguồn nhân lực y tế, trang thiết bị trong phòng, chống dịch sốt xuất huyết và các loại dịch bệnh có nguy cơ cao.

Tin, ảnh: NGUYỄN MINH