Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khẳng định, hiện tại, bệnh viện chưa cung cấp dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà hay liên kết với bất kỳ bên thứ 3 nào. Vì vậy, mọi cá nhân hay tổ chức lấy danh nghĩa Bệnh viện Phụ sản Hà Nội liên hệ với người dân hoặc đến nhà thực hiện dịch vụ đều là giả mạo. Bệnh viện cũng đưa ra khuyến cáo, người dân không nên để các đối tượng mạo danh vào nhà; không sử dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh, đơn điều trị, thuốc, thực phẩm... từ các đối tượng mạo danh này.

leftcenterrightdel

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khẳng định bệnh viện chưa cung cấp dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà.

Ngoài ra, người dân cần cẩn trọng khi cung cấp thông tin cá nhân (tuần thai, số điện thoại,...) với các bên thứ 3 như cộng đồng mạng xã hội, nhóm chăm sóc sức khỏe, phòng khám tư nhân, quầy tiếp thị sản phẩm khuyến mại... Bất cứ khi nào cần xác thực thông tin, người dân có thể liên hệ với fanpage bệnh viện hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng: 19006922 nhánh 1 - phím 0 hoặc 0379151515. Người dân có thể truy cập website/fanpage chính thức của bệnh viện hoặc đến trực tiếp bệnh viện và nhận tư vấn từ nhân viên y tế khi cần thông tin.

Trước đó, một số bệnh viện như: Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương... đã đưa ra cảnh báo về tình hình thời gian gần đây, đã xuất hiện nhiều trang website, fanpage, trang mạng xã hội mạo danh sử dụng trái phép logo, hình ảnh, thương hiệu và đội ngũ chuyên gia (nhân viên y tế) của bệnh viện để quảng cáo thông tin lừa đảo tư vấn, khám bệnh trực tuyến, bán thuốc, chương trình quà tặng, khám chữa bệnh miễn phí... nhằm trục lợi từ bệnh nhân. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến thương hiệu, uy tín của bệnh viện, gây hoang mang trong cộng đồng nói chung và đối tác, người bệnh, người nhà người bệnh nói riêng. Qua đây, bệnh viện khuyến cáo người dân trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nghe trực tiếp tư vấn và chỉ định điều trị từ bác sĩ và nhân viên y tế của bệnh viện; nâng cao cảnh giác, không để các đối tượng mạo danh lừa đảo gây thiệt hại không đáng có.

AN AN