Đây là chương trình được Khoa Phẫu thuật Cột sống thực hiện hằng năm với mong muốn các em nhỏ gặp phải bệnh lý này được điều trị kịp thời bởi các chuyên gia hàng đầu trong nước.

leftcenterrightdel
 

Hiện nay gù vẹo cột sống là căn bệnh khá phổ biến. Đáng chú ý, số trẻ em bị gù, vẹo cột sống chiếm từ 0,5 đến 1% dân số. Có đến 80-85% trường hợp bị cong, vẹo cột sống không rõ nguyên nhân, một số bị bệnh bẩm sinh, hoặc mắc bệnh khác liên quan tới thần kinh-cơ. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp khác bị vẹo cột sống do ngồi sai tư thế lâu ngày.

Việc phát hiện gù vẹo cột sống ở trẻ em sớm và điều trị kịp thời sẽ góp phần ngăn chặn và giảm thiểu những biến chứng gây biến dạng nặng cột sống và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của các cơ quan nội tạng khác như phổi, lồng ngực, gây ra thiểu sản lồng ngực, phế nang, gây suy hô hấp, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng các cháu.

Nếu nhẹ hơn bệnh có thể gây ảnh hưởng thẩm mỹ, khiến người bệnh tự ti, ảnh hưởng phát triển tâm sinh lý của trẻ. Việc phát hiện và điều trị kịp thời sẽ giúp trẻ ngăn chặn gù vẹo tiến triển nặng hơn, tránh được những ca phẫu thuật không đáng có và thay đổi toàn bộ chất lượng cuộc sống của trẻ.

Thời gian khám từ 6 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút ngày 8, 9-6 tại phòng khám số 10, tầng 2 nhà C2, Khu khám bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, số 40 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Để đăng ký khám sàng lọc miễn phí và phẫu thuật điều trị gù vẹo cột sống ở trẻ em, người dân vui lòng liên hệ qua Tổng đài 19001902.

THÁI SƠN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan