Ngày 7-5, thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sau 5 ngày điều trị, tình hình sức khỏe của bé M.T.A (Nam Định) bị xe ba bánh chèn qua người đã tiến triển tốt, giao tiếp tốt, chức năng thận trái bình thường, có thể xuất viện trong mấy ngày tới.
Trước đó, ngày 3-5, trong lúc đang chơi gần nhà, bé M.T.A không may bị xe ba bánh tự chế cán qua người. Ngay sau tai nạn, bé được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cấp cứu.
 |
Bệnh nhi M.T.A đang dần hồi phục sau tai nạn nghiêm trọng. Ảnh: Bệnh viện cung cấp |
Sau khi được chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhi Trung ương, qua thăm khám và làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cần thiết, các bác sĩ xác định trẻ bị đụng dập nhu mô phổi hai bên, có dịch màng phổi phải, chấn thương rách cơ hoành trái gây thoát vị dạ dày và ruột lên lồng ngực, chấn thương thận trái độ 3, dập ruột non và tụ máu khoang sau phúc mạc. Ngay sau đó, bé M.T.A nhanh chóng được hồi sức các chức năng sống và phẫu thuật khâu tạo hình cơ hoành, bảo tồn thận trái, cắt bỏ đoạn ruột bị đụng dập..., ngay trong đêm 3-5.
Nhờ can thiệp kịp thời và chăm sóc tích cực, đến nay, sau 5 ngày điều trị, tình hình sức khỏe của bé M.T.A đã tiến triển tốt. Trẻ tự thở, không khó thở; hoàn toàn tỉnh táo, giao tiếp tốt; ruột đã lưu thông, ăn tiêu được sữa, đại tiện bình thường; chức năng thận trái bình thường nên không cần can thiệp thêm.
Chiều 7-5, bé M.T.A được chuyển từ Khoa Điều trị tích cực Ngoại khoa đến Trung tâm Ngoại tổng hợp để tiếp tục được theo dõi và chăm sóc. Nếu bé tiếp tục tiến triển tốt, dự kiến bé sẽ được ra viện trong 3-5 ngày tới.
AN NHIÊN
*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.
Liên quan đến vụ việc bác sĩ bị tố thờ ơ, yêu cầu phải nộp đủ tiền tạm ứng mới cấp cứu cho cháu bé, bước đầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã đình chỉ một số nhân viên y tế để xác minh làm rõ vụ việc.
Liên quan đến sự việc tại Bệnh viện đa khoa Nam Định, sáng 5-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương thăm bệnh nhi M.T.A và động viên gia đình cháu.