Cụ thể, sau khi ăn kẹo, có 15 học sinh Trường Trung học Cơ sở Hành Tín Tây đã có các biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi... phải đến Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hành để kiểm tra, theo dõi sức khỏe. 

leftcenterrightdel
 Kẹo dạng viên, nhiều màu sắc được phát hiện. Ảnh: SGGP

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ủy ban nhân dân xã Hành Tín Tây đã lập đoàn kiểm tra liên ngành để xác minh vụ việc. Theo thông tin ghi nhận ban đầu, ngày 25-3-2024, anh N.Đ.N (người thường xuyên bán bánh kẹo, nước uống trước cổng trường) đã mua 2kg kẹo dạng viên có vỏ bọc riêng từng viên, nhiều màu sắc, trên gói không có nguồn gốc, nhãn hiệu tại chợ Quảng Ngãi để bán cho học sinh. Thời điểm đoàn đến kiểm tra, số kẹo này còn 0,8kg. Anh N cho biết mua số kẹo loại này về bán lẻ để kiếm lời.

Chính quyền địa phương đã có văn bản báo cáo cơ quan chức năng cấp trên đề nghị kiểm tra, xác minh, xử lý theo quy định; kiến nghị lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra, thu giữ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, nhất là các vi phạm về kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm an toàn thực phẩm tại khu vực cổng trường học. Đồng thời, Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo các trường học trên địa bàn khẩn trương phổ biến đến phụ huynh, học sinh không mua, sử dụng các loại kẹo không rõ nguồn gốc chất lượng.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.