Theo đó, lúc 20 giờ 30 phút ngày 12-3, Trung tâm Y tế Nha Trang có nhận tin báo một số trường hợp nhập viện với triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm do ăn cơm gà. Ngay khi nhận được tin, Phòng Y tế Nha Trang, Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang (Đội điều tra ngộ độc thực phẩm thành phố) đã nhanh chóng nắm bắt thông tin, điều động toàn bộ nhân lực đi điều tra tại các bệnh viện có bệnh nhân nhập viện, bao gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nha Trang, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, Bệnh viện Đa khoa Yersin Nha Trang.

Anh Mạnh Cường (thành phố Nha Trang) cho biết, ngày 12-3, gia đình anh có ghé quán ăn ở đường Bà Triệu mua cơm gà cho con trai. Đến tối, con của anh có biểu hiện ói, mửa, sốt, mắt đỏ. Cháu được gia đình đưa vào bệnh viện điều trị vào sáng 13-3. Khi đến bệnh viện, anh thấy nhiều người đang điều trị với triệu chứng tương tự.

Đến tối 13-3, công tác rà soát thêm các trường hợp nghi có biểu hiện ngộ độc do ăn ở quán cơm gà vẫn đang được các lực lượng chức năng thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa triển khai.

Theo ông Nguyễn Văn Minh, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang, trước mắt, thành phố tổng hợp có khoảng 60 người có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nôn mửa. Sức khỏe của tất cả các ca bệnh, điều trị tại bệnh viện đều đã ổn định. Thành phố đã phối hợp với ngành Y tế tỉnh tiến hành lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm.

“Phải có kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn từ cơ quan chức năng mới đủ cơ sở để xác định được vụ các bệnh nhân rối loạn tiêu hóa có phải là ngộ độc thực phẩm hay không. Việc này thuộc thẩm quyền của ngành Y tế. Trước mắt, thành phố đã tạm đình chỉ kinh doanh của quán ăn này từ 10 giờ 30 phút ngày 13-3”, ông Nguyễn Văn Minh thông tin.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.