leftcenterrightdel
Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Thu Hiền, Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội tư vấn cho bệnh nhân.

Chứng nhận RTAC (Reproductive Technology Accreditation Committee) là bộ tiêu chuẩn rất khắt khe về quy chuẩn chung trong quản trị, xác nhận thực hành đúng chuẩn quốc tế và thúc đẩy nâng cao chất lượng dành cho các đơn vị hỗ trợ sinh sản được xây dựng và thẩm định bởi Ủy ban Chứng nhận chất lượng về Kỹ thuật sinh sản thuộc Hiệp hội Sinh sản Australia. Người bệnh khi điều trị vô sinh - hiếm muộn bằng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tại trung tâm đạt được chứng nhận RTAC có thể yên tâm về tỉ lệ thành công luôn được duy trì cao và ổn định. Đồng thời, vấn đề đảm bảo an toàn, phòng tránh các nguy cơ bất lợi ảnh hưởng tới người bệnh luôn được quan tâm hàng đầu trong danh mục các tiêu chuẩn của RTAC. 

leftcenterrightdel
Nhiều trang thiết bị hiện đại ngang tầm khu vực và các nước trên thế giới được sử dụng tại Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Cường, Giám đốc điều hành Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội chia sẻ, với mong muốn mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh, bên cạnh trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ, áp dụng các quy trình kỹ thuật theo chuẩn quốc tế, Bệnh viện còn không ngừng cập nhật những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản cũng như đầu tư cơ sở vật chất… Đặc biệt, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội điều trị thành công cho nhiều trường hợp khó như: Hiếm muộn do người chồng không có tinh trùng (biến chứng quai bị, mắc hội chứng Klinefelter, …); bất thường số lượng, chất lượng tinh trùng, ...; người vợ có bất thường tử cung, tắc hai vòi trứng; tiền sử lưu sảy thai nhiều lần… Bên cạnh đó, để đạt được chứng nhận RTAC, không thể thiếu sự đóng góp của đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ, chuyên viên phôi học giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, chuyên sâu và liên tục nâng cao tay nghề ở các nước có nền y học tiên tiến về chăm sóc sức khỏe sinh sản, nam khoa, hỗ trợ sinh sản, y học giới tính tại châu Âu, Mỹ, Australia… giúp hàng nghìn cặp vợ chồng vô sinh - hiếm muộn thực hóa giấc mơ làm cha, làm mẹ.

Ngày 7-12-2022, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã chính thức trở thành một trong ba đơn vị đầu tiên tại miền Bắc được Hiệp hội Sinh sản Australia (Fertility Society of Australia - FSA) trao chứng nhận quốc tế RTAC - bộ tiêu chuẩn chất lượng uy tín nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong hỗ trợ sinh sản. Chứng nhận khẳng định vị thế, tầm vóc của bệnh viện trong chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam cũng như trên thế giới. 

Với sự chuẩn bị đầy đủ, nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện các quy trình, dịch vụ chuyên nghiệp cùng nền tảng vững chắc được xây dựng và không ngừng phát triển trong suốt 13 năm, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã xuất sắc vượt qua kỳ thẩm định với 12 tiêu chuẩn thiết yếu và 7 tiêu chuẩn về thực hành tốt của RTAC.

Tin, ảnh: VIỆT CHUNG