Trong đó, tai nạn giao thông liên quan đến xe khách, 7 tháng đầu năm 2020 đã xảy ra 398 vụ tai nạn giao thông liên quan đến 416 xe ô tô chở khách, làm chết 273 người, bị thương 258 người.

Trước tình hình trên, Cục CSGT đã tăng cường công tác tuần tra ban đêm. Các ca tuần tra sẽ bắt đầu từ 21 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.

Được biết, trong đợt tuần tra này, lực lượng CSGT đã kiểm tra giấy tờ xe và nồng độ cồn đối với lái xe. Đặc biệt là nhắc nhở tài xế và hành khách phải thực hiện nghiêm túc việc thắt dây an toàn khi tham gia giao thông để đề phòng trường hợp bất trắc xảy ra trên đường. Bởi hầu hết những nạn nhân trong các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng thường bị chấn thương nặng hoặc thiệt mạng khi ngồi trên xe mà không thắt dây an toàn.

Việc tăng cường kiểm tra này của lực lượng cảnh sát giao thông là rất cần thiết bởi khi điều khiển xe ô tô vào ban đêm khiến cơ thể bị thay đổi nhịp sinh học, dễ dẫn tới mệt mỏi, lái xe không tập trung điều khiển phương tiện giao thông. Hơn nữa, tâm lý chủ quan khi lái xe cũng sẽ là những nguyên nhân gây nên những vụ tai nạn giao thông.

Mỗi người dân và cả các lái xe tải, xe khách vào ban đêm phải tự bảo vệ bản thân bằng cách thực hiện đúng quy định khi tham gia giao thông thì mới giảm thiểu được tai nạn đáng tiếc, bởi lực lượng cảnh sát giao thông không thể lúc nào cũng túc trực để nhắc nhở từng người. 

MẠNH HÀ (Hoàng Mai, Hà Nội)