Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Trong mùa dịch, những người làm công tác nghệ thuật cũng bị ảnh hưởng, nhiều show diễn đã bị hủy, hàng loạt chương trình nghệ thuật đã được chuẩn bị công phu bị tạm dừng biểu diễn. Tuy nhiên, với tinh thần tương thân tương ái, những ngày qua, các nghệ sĩ, ca sĩ đã chung tay cùng với cộng đồng phòng, chống đại dịch bằng những việc làm thiết thực, ủng hộ bằng vật chất, trang thiết bị y tế… giúp ngành y phòng chống dịch bệnh. 

Các nghệ sĩ vào cuộc để chung tay cùng các cấp, ngành, đẩy lùi dịch bệnh đã lan tỏa đến cộng đồng bằng thông điệp không thể đo đếm bằng tiền mà bằng tấm lòng và tình người trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Các ca sĩ Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn…đã quyên góp hàng tỷ đồng cùng hàng nghìn bộ quần áo bảo hộ cho ngành y tế, trang thiết bị y tế.

Những việc làm mang ý nghĩa nhân văn, xuất phát từ trái tim của các ca sĩ, nghệ sĩ Việt Nam thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết, tương thân, tương ái trong mỗi người Việt Nam.

VŨ HUỆ (Hoàn Kiếm, Hà Nội)