Cụ thể tại lớp Nhà trẻ 1, Trường mầm non Anh Đào, TP Đà Lạt những ngày qua có nhiều trẻ em xuất hiện triệu chứng bệnh tay chân miệng và phải nghỉ học. Sau khi thăm khám tại các các cơ sở y tế đã phát hiện 13 trẻ bị tay chân miệng. Quá trình điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng nhận định trường hợp phát bệnh đầu tiên là một trẻ tại lớp Nhà trẻ 1, Trường mầm non Anh Đào, nghỉ học từ ngày 10-9, sau đó, lây lan ra nhiều trẻ khác. 

leftcenterrightdel
Trường mầm non Anh Đào, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, nơi xuất hiện ổ dịch tay chân miệng.

Trước tình hình trên, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế TP Đà Lạt tham mưu cho Phòng Giáo dục-Đào tạo thành phố cho học sinh Lớp Nhà trẻ 1, Trường mầm non Anh Đào nghỉ học 10 ngày. Các trường học trên địa bàn tăng cường công tác thông báo, phòng, chống bệnh tay chân miệng. Tập trung điều trị cho các cháu bị bệnh, không để xảy ra trường hợp biến chứng hoặc tử vong. Thông báo tới các gia đình có trẻ em nếu xuất hiện các biểu hiện sốt, viêm họng, nổi bọng nước và các biến chứng thần kinh... thì đưa ngay trẻ tới cơ sở y tế, tuyệt đối không tự mua thuốc điều trị. Tổ chức tổng vệ sinh, phun dung dịch sát khuẩn tại gia đình, trường học có ca bệnh; tiếp tục triển khai hoạt động khám sàng lọc để phát hiện những ca mắc mới…

Trước khi phát hiện, ổ dịch tay chân miệng tại Trường mầm non Anh Đào, tỉnh Lâm Đồng cũng đã phát hiện 151 ca nhiễm tay chân miệng tại các huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên, Bảo Lâm.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG