Ngày 22-11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đã ban hành văn bản số 9183/VPCP-TCCV về việc xử lý thông tin báo chí phản ánh việc lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đi chơi golf trong giờ hành chính.

Cụ thể, văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh về việc báo chí đưa thông tin phản ánh, ngày 22-11 có bài viết “Lãnh đạo sở ở Bắc Ninh 7 ngày đi chơi golf trong giờ hành chính 3 lần” phản ánh việc Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bắc Ninh dành 2 đến 3 ngày trong một tuần đi đánh golf và đều trong giờ làm việc.

Về việc này, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh kiểm tra thông tin báo chí phản ánh, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) để đảm bảo kỷ luật, kỷ cương hành chính; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 30-11-2023.

Cũng trong sáng 23-11, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có thông cáo báo chí về vụ việc. Thông cáo nêu, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã nắm thông tin về phản ánh một số cán bộ, công chức trên địa bàn đi chơi golf trong giờ hành chính.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu các cán bộ, công chức liên quan giải trình cụ thể và chỉ đạo cơ quan chức năng xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Sau khi có kết quả xác minh, xử lý, UBND tỉnh Bắc Ninh sẽ cung cấp thông tin kịp thời đến các cơ quan thông tấn báo chí theo quy định.

Trước đó, một số cơ quan báo chí thông tin, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Ninh Đặng Trần Trung có mặt tại sân golf cùng nhiều người khác, trong đó có cả Phó giám đốc sở này. Đặc biệt, ông Trung đi chơi golf trong giờ hành chính và không có mặt tại cơ quan.

Theo laodong.vn

Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.