Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Đồn Biên phòng Cái Đôi Vàm là đơn vị đầu tiên thuộc BĐBP tỉnh Cà Mau phối hợp các phòng chuyên môn BĐBP tỉnh và các ngành chức năng huyện Phú Tân tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2024.

leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Quang Hà, Phó chính ủy Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Cà Mau tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Theo đó, trong chuỗi các hoạt động, Đồn Biên phòng Cái Đôi Vàm đã phối hợp các đơn vị trên địa bàn đóng quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân, trao 65 phần quà tặng gia đình chính sách, gia đình khó khăn gồm gạo, nhu yếu phẩm, trị giá mỗi phần quà 500.000 đồng và 2 chiếc xe đạp. Cũng trong dịp này, các đơn vị tổ chức gói 300 đòn bánh tét tặng hộ nghèo, với tổng số tiền gần 60 triệu đồng.

leftcenterrightdel

Quân y BĐBP tỉnh Cà Mau khám bệnh cho người dân huyện Phú Tân. 

Đại tá Nguyễn Quang Hà, Phó chính ủy BĐBP tỉnh Cà Mau cho biết: “Mỗi độ Tết đến, xuân về, BĐBP nói chung, BĐBP Cà Mau nói riêng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm chia sẻ một phần khó khăn với người dân trên địa bàn đóng quân, trong đó nổi bật là Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”.

Chương trình được Bộ tư lệnh BĐBP triển khai từ năm 2016, qua hơn 7 năm thực hiện, chương trình thật sự thiết thực với quân dân nơi biên giới. Những phần quà đã góp phần mang đến cho các gia đình khó khăn trên địa bàn một cái Tết trọn vẹn, ấm áp nghĩa tình. Đây cũng là những hoạt động cao điểm “Mừng Đảng, mừng Xuân” 2024 của BĐBP tỉnh Cà Mau”.

Theo kế hoạch, trong dịp Tết Nguyên đán 2024 này, các đơn vị Đồn, Hải đội Biên phòng trong tỉnh Cà Mau sẽ phân công cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn ăn Tết cùng nhân dân; đồng thời đơn vị cũng mời chính quyền, đoàn thể, nhân dân và các cháu học sinh trên địa bàn đóng quân đến các đơn vị ăn Tết cùng bộ đội.

Tin, ảnh: LÊ KHOA

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.