Đợt nghỉ Tết Nguyên đán 2024 kéo dài 7 ngày, từ ngày 8-2 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết ngày 14-2-2024 (tức ngày mồng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Tuy nhiên, lịch nghỉ Tết của học sinh, sinh viên, một số doanh nghiệp sớm hơn, kết thúc muộn và thời gian nghỉ kéo dài hơn so với lịch nghỉ chung.

Dự báo lưu lượng hành khách tại các bến xe của Transerco như Bến xe Giáp Bát, Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Gia Lâm... vào các ngày trước và sau kỳ nghỉ Tết (tức từ 23 tháng Chạp đến 30 Tết và từ ngày 5 đến ngày 9 tháng Giêng) sẽ tăng khoảng 1,5 đến 2 lần so với các dịp cuối tuần.

leftcenterrightdel

 Xe buýt hoạt động tại Hà Nội. Ảnh: BẢO LINH

Để kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao, các đơn vị xe buýt của Transerco tiếp tục huy động lượt phương tiện với số lượng lớn. Trong đó, ngày 5-2 có 9.913 lượt xe/ngày, hoạt động từ 4 giờ 30 phút đến 22 giờ 30 phút. Từ ngày 6-2 đến 8-2 khoảng hơn 7.300 đến hơn 8.600 lượt xe buýt/ngày. Các ngày cao điểm sau Tết, ngày 14-2 (mồng 5 Tết) hơn 8.700 lượt xe buýt/ngày, hoạt động từ 5 giờ đến 21 giờ; 15-2 (mồng 6 Tết) hơn 9.940 lượt xe buýt/ngày, hoạt động từ 4 giờ 30 phút đến 22 giờ 30 phút.

Ngoài ra, Transerco dự kiến dự phòng 25 xe buýt (tương ứng với khoảng 50 lượt xe) nhằm phục vụ giải tỏa hành khách tại các bến, điểm trung chuyển trong trường hợp cần thiết.

Để công tác phục vụ hành khách trong kỳ nghỉ Tết được bảo đảm, Transerco yêu cầu các đơn vị trực thuộc tổ chức điều hành, phân công lịch ứng trực, tăng cường giải tỏa hành khách tại các vị trí được phân công. Chủ động trong công tác điều hành các tuyến xe buýt, bảo đảm ổn định luồng tuyến và các chỉ tiêu dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Đồng thời, trang hoàng trụ sở, tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ… Đặc biệt, thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ trên tuyến cũng như tại đơn vị, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, duy trì sản xuất để cung ứng tốt dịch vụ phục vụ nhân dân trong dịp Tết.

MẠNH HƯNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.