Cụ thể, trận động đất xảy ra tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam có độ lớn 3 độ richter, lúc 6 giờ 53 phút 13 giây, ngày 18-6, tại tọa độ 15,027 độ Vĩ Bắc - 108,139 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1km.

Dự báo động đất ở Quảng Nam có khả năng tiếp diễn trong thời gian tới, nhưng khó có khả năng lớn hơn 5,5 độ richter. Cần triển khai ngay các nghiên cứu chi tiết hơn để đánh giá hoạt động động đất ở khu vực này.

leftcenterrightdel

Cán bộ Viện Vật lý địa cầu thường xuyên theo dõi thiên tai qua hệ thống giám sát thiên tai. 

Trong tương lai, động đất có thể sẽ xuất hiện và gây ra hậu quả lớn, nhất là nếu xảy ra ở các khu vực đông dân cư và có các công trình trọng điểm. Do đó, việc đánh giá nguy hiểm động đất là rất cần thiết và cần được cập nhật hằng năm để phục vụ thiết thực cho công tác quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thiết kế kháng chấn cho các loại công trình từ trọng điểm đến khu dân cư.

Viện Vật lý địa cầu sẽ tiếp tục khảo sát, quan trắc, nghiên cứu chi tiết về địa chất kiến tạo và chế độ địa chấn trong khu vực tỉnh Quảng Nam và lân cận. Bên cạnh đó, Viện sẽ thông báo kịp thời về hoạt động động đất đến chính quyền và người dân tại khu vực này.

Tin, ảnh: LA DUY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.