Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, sự nỗ lực của các ngành, các cấp, kinh tế-xã hội của tỉnh Vĩnh Long đã phục hồi và phát triển.

Nổi bật là, các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đạt và vượt 18/21 chỉ tiêu; tổng sản phẩm (GRDP) tăng 2,01% so với năm 2022; sản xuất nông nghiệp tăng trưởng khá; giá trị sản xuất ngành nông-lâm-thủy sản đạt 15.084 tỷ đồng, tăng 3,08% so với cùng kỳ năm 2022.

Song song đó, các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công được quan tâm triển khai kịp thời; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,61%, xếp hạng 14 cả nước, tăng 5 bậc và hạng 3 trong số 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về điểm trung bình các bài thi.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao, bảo đảm chất lượng; tình hình an ninh trên địa bàn được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

leftcenterrightdel

Quang cảnh buổi họp báo định kỳ quý IV năm 2023 tại Vĩnh Long. 

Năm 2024, định hướng của tỉnh Vĩnh Long là tập trung huy động mọi nguồn lực, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; thực hiện hiệu quả nhiệm vụ cơ cấu lại nền kinh tế; bảo đảm môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, hỗ trợ và phát triển các thành phần kinh tế; kiểm soát hiệu quả các dịch bệnh; chú trọng phát triển toàn diện và đồng bộ các lĩnh vực văn hóa, xã hội…

Tại cuộc họp báo, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long khẳng định, những kết quả đạt được trong năm 2023, ngoài sự chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, sự nỗ lực của các ngành, các cấp, còn có sự đóng góp tích cực, có hiệu quả của các cơ quan thông tin, truyền thông nhằm phản biện, cổ vũ kịp thời các phong trào trong tỉnh. UBND tỉnh rất mong muốn và sẵn sàng tiếp nhận, lắng nghe những thông tin từ các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, nhằm mục tiêu hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu năm 2024.

Trong quý IV năm 2023 đã có 733 tin, bài của 58 cơ quan báo chí ngoài tỉnh và 2 cơ quan báo chí trong tỉnh đăng thông tin về Vĩnh Long…

Tin, ảnh: QUANG ĐỨC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.