Đến thăm, tặng quà nhân dân xã vùng cao Đại Dực, huyện Tiên Yên, nơi có 99% dân số là người Dao và Sán Chỉ, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng vui mừng, phấn khởi khi Đại Dực từ một xã đặc biệt khó khăn trước năm 2019 nay đã xây dựng thành công nông thôn mới nâng cao, trở thành trung tâm văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc ở vùng Đông Bắc. Xã Đại Dực được đầu tư phát triển hạ tầng, đa dạng hóa sinh kế và tạo điều kiện thuận lợi để giữ gìn, phát huy những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc bản địa.

leftcenterrightdel

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng tặng quà Tết cho đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Đại Dực, huyện Tiên Yên.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng mong muốn, Đảng bộ, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang trên địa bàn tiếp tục cụ thể hóa chủ trương của Đảng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, tập trung phát triển kinh tế, xã hội. Đặc biệt, phát huy giá trị văn hóa người Dao, người Sán Chỉ để phát triển du lịch, nhất là du lịch cộng đồng.

Dịp này, Đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Xuân Thắng dẫn đầu đã trao tặng 34 bộ máy vi tính, máy in cho các thôn của xã Đại Dực; tặng 100 suất quà Tết cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công; nhà ở cho hộ nghèo xã Hà Lâu; quà Tết cho Đảng bộ, chính quyền xã Đại Dực và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Tiên Yên.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Xuân Thắng dẫn đầu tới thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thực, gia đình chính sách tại thành phố Hạ Long; thăm và chúc Tết cán bộ, công nhân ngành than, đại diện công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn Quảng Ninh.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.