Hưởng ứng chương trình, hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên từ các đơn vị đoàn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tham gia công tác tình nguyện hiến máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh.

Dự kiến Ngày Chủ nhật Đỏ năm 2023 (sẽ trải qua 3 đợt) tại Đà Nẵng, ước đạt 1.500 đơn vị máu, cao gấp 2 lần so với những năm trước.

leftcenterrightdel
Tuổi trẻ Đà Nẵng tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022 

Ngày hội “Chủ nhật Đỏ” là chương trình hiến máu tình nguyện do Báo Tiền Phong khởi xướng từ năm 2009 tại Hà Nội, phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức vào những ngày giáp Tết Nguyên đán hàng năm.

Ngày Chủ nhật Đỏ với mục đích cao đẹp là mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân thiếu máu trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, chương trình còn mang thông điệp, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về nghĩa cử cao đẹp của hoạt động này.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Thành đoàn Đà Nẵng trao giấy khen tặng các tập thể, cá nhân đóng góp xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022 

Đồng chí Nguyễn Bá Duân, Phó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng cho biết, với tinh thần “một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, trong năm qua, Đoàn, Hội các cấp trên địa bàn thành phố đã tích cực vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả trong năm 2022, tuổi trẻ toàn thành phố đã hiến hơn 15.000 đơn vị máu, chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế.

Nhân dịp này, Thành Đoàn Đà Nẵng đã trao giấy khen tặng 26 tập thể có đóng góp xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022.

Tin, ảnh: KIM NGÂN