Đội hình thanh niên tình nguyện của hai đơn vị đã tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ bà con nhân dân trên địa bàn phường thực hiện các dịch vụ công trực tiếp và trực tuyến; hướng dẫn người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VNeID, truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia và địa phương, nộp hồ sơ trực tuyến, tra cứu kết quả.

 
 Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân làm thủ tục tại Trung tâm dịch vụ Hành chính công phường Đông Hải.

Trong thời gian tới, các Đoàn cơ sở của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 sẽ cắt cử mỗi ca từ 3 đến 5 đồng chí cán bộ, đoàn viên phối hợp cùng Đoàn phường trực, hỗ trợ bà con nhân dân tiếp xúc và hoàn thiện thủ tục hành chính công với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Đồng chí Nguyễn Khánh Chi, Phó chủ tịch UBND phường Đông Hải cho biết, hoạt động trên của tuổi trẻ Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và Đoàn phường Đông Hải mang ý nghĩa thiết thực. Thông qua các nội dung hỗ trợ đã góp phần giúp người dân địa phương nắm bắt, thích nghi nhanh chóng với cơ cấu tổ chức và quy trình làm việc mới, đặc biệt là tại cấp xã, phường sau khi sáp nhập hoặc tái cấu trúc. Qua đó, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên các cơ quan, đơn vị thể hiện thần tình nguyện, trách nhiệm xã hội, cống hiến sức trẻ và trí tuệ vào công cuộc cải cách hành chính và phát triển của địa phương. 

MẠNH THƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.