Khoảng 17 giờ ngày 13-6 trong thời gian nghỉ phép, anh cùng gia đình đi tắm biển ở khu vực Bãi Dài thuộc huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Trong khi đang tắm phát hiện ở phía ngoài biển một người có dấu hiệu bị đuối nước. Không quản ngại nguy hiểm, Trung úy QNCN Nguyễn Văn Năm nhanh chóng bơi ra chỗ nạn nhân và đưa lên bờ. Với kiến thức sơ cấp cứu người bị đuối nước được học tập tại đơn vị, đồng chí Nguyễn Văn Năm đã kịp thời cứu vớt và cùng người thân đưa về Đội điều trị 486, Vùng 4 để cấp cứu. Nhờ được sơ cứu kịp thời nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.

leftcenterrightdel
Trung úy QNCN Nguyễn Văn Năm. 

Trung úy QNCN Nguyễn Văn Năm chia sẻ: Lúc phát hiện nạn nhân tôi nhanh chóng bơi ra khu vực người bị nạn. Bằng kỹ thuật cứu người bị đuối nước, tôi vừa bơi vừa nâng cô ấy. Lên bờ tôi dùng kỹ thuật “Hồi sinh tim phổi” để nạn nhân thở được mới chuyển đi cấp cứu.

Nạn nhân là Nguyễn Đặng Thị D, hộ khẩu thường trú tại phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đi tắm cùng 2 người thân. Khi gặp vùng nước xoáy, 2 người thoát ra được còn chị D bị nước cuốn ra ngoài.

Chị Nguyễn Đặng Thị D sau khi cấp cứu tại Đội điều trị 486 đã được gia đình đưa chị xuống Bệnh viện Đa khoa TP Cam Ranh điều trị, hiện sức khỏe ổn định.

Thiếu tá Đặng Ngọc Thọ, Chính trị viên Tàu ngầm 187 cho biết: Trung úy QNCN Nguyễn Văn Năm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với vai trò là nhóm trưởng nhóm Sô-na trên Tàu ngầm 187, đồng chí Nguyễn Văn Năm đã tham mưu, đề xuất sử dụng trang bị hợp lý trong điều kiện thời tiết khí hậu tại Việt Nam góp phần để vũ khí trang bị kỹ thuật trên tàu hoạt động ổn định. Hành động cứu người bị nạn của đồng chí Nguyễn Văn Năm rất dũng cảm. Thông qua chỉ huy đơn vị, gia đình chị Nguyễn Đặng Thị D đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đồng chí Nguyễn Văn Năm và lữ đoàn.

HẢI QUANG