Đến sáng 1-8, người dân bất ngờ phát hiện nhiều vết nứt gãy trên mặt đất với chiều dài khoảng hơn 200m. Ngay sau đó, chính quyền và lực lượng chức năng đã vận động, di dời 46 hộ dân với 144 nhân khẩu cùng tài sản ra khỏi vùng nứt gãy đến nơi an toàn.

Để kịp thời động viên và hỗ trợ người dân, sáng 2-8, đoàn công tác Trung đoàn 726 (Binh đoàn 16) phối hợp cùng chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ khẩn cấp tặng các hộ dân ở bon Bu Krắc.

Tại nơi đây, đoàn đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 45 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm gạo, thực phẩm khô, các nhu yếu phẩm cần thiết… Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, chia sẻ, động viên người dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo, Chỉ huy Trung đoàn 726 (Binh đoàn 16) cùng chính quyền địa phương tặng quà các hộ dân bon Bu Krắc bị thiệt hại do thiên tai. 

Được biết, trước đó, chiều tối 1-8, cán bộ, nhân viên trung đoàn hỗ trợ di dời tài sản cho hộ gia đình anh Nguyễn Văn Diễn tại bon Bu Lum (Quảng Trực) ra khỏi vùng sạt lở nguy hiểm.

Trung tá Đỗ Văn Tráng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 726 chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn, với phần quà này sẽ góp phần cùng với địa phương hỗ trợ, chia sẻ một phần khó khăn, mất mát của người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Hy vọng bà con sớm vượt qua khó khăn, để ổn định cuộc sống”. 

Tin, ảnh: HỒNG THẮM

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.