Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ, Tư lệnh Binh đoàn 15 dự và phát biểu chỉ đạo; cùng dự có đại biểu một số cơ quan chức năng Binh đoàn 15.

leftcenterrightdel
Ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo trung tâm, báo cáo tổng hợp kiến nghị của người lao động và ý kiến giải trình của Giám đốc Chi nhánh, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 710.

Hội nghị thảo luận đánh giá, năm 2023, Đảng ủy, Ban chỉ huy trung đoàn đã có nhiều chủ trương, giải pháp đồng bộ, hiệu quả để khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trong đó, nổi bật là chuyển 32,67ha vườn cây cao su đầu tư tối thiểu sang cao su kinh doanh, nâng tổng diện tích cao su kinh doanh lên 743,60ha; thực hiện nghiêm các khâu quản lý kế hoạch, quản lý kỹ thuật, quản lý tài chính, quản lý lao động, tiền lương và quản lý vật tư, sản phẩm. Bảo đảm thu nhập bình quân hơn 9 triệu đồng/người/tháng.

Nhiệm vụ quân sự, quốc phòng được triển khai chặt chẽ, nghiêm túc. Trung đoàn đã điều chỉnh, hoàn thiện các văn kiện tác chiến, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, kế hoạch ứng phó thảm họa, sự cố, thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn giai đoạn 2023-2028. Thường xuyên phối hợp với các lực lượng vũ trang trên địa bàn để trao đổi thông tin, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện vi phạm về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trung đoàn cũng đã trích kinh phí hàng trăm triệu đồng thưởng Tết, tặng quà Tết Nguyên đán, thời điểm giáp hạt cho gia đình chính sách, hộ dân nghèo trên địa bàn và người lao động của đơn vị.

Hội nghị xác định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp thực hiện trong năm 2024 và ký kết thỏa ước lao động tập thể.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ và lãnh đạo Trung đoàn 710 trao quà tặng điểm bán trú của Trung đoàn 710 tại xã Ia Boòng, huyện Chư Prông.

Phát biểu chỉ đạo, Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Trung đoàn 710 trong năm qua; đồng thời yêu cầu đơn vị thời gian tới phải quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên. Đoàn kết trong cấp ủy, đơn vị và đoàn kết, gắn bó mật thiết với cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương. Trong mỗi phương án, mỗi kế hoạch sản xuất, kinh doanh phải gắn chặt với tăng cường tiềm lực, thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân trên địa bàn; đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu để tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho bà con. Thực hiện đầy đủ các quy định về sử dụng lao động, các chế độ, chính sách và không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ đã đến thăm, động viên và trao quà tặng điểm bán trú của Trung đoàn 710 tại xã Ia Boòng, huyện Chư Prông.

Tin, ảnh: ĐẶNG DUẨN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.