Theo Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh, trong bối cảnh nhiều địa phương đang chịu tình trạng thiếu nước sạch nghiêm trọng do khô hạn và xâm nhập mặn hiện nay, chương trình lần này mang ý nghĩa sâu sắc. Saigon Co.op đồng hành và gắn bó với Công ty P&G Việt Nam dự kiến trao 3,5 triệu lít nước uống sạch thông qua chương trình này.

leftcenterrightdel
 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê cùng ban tổ chức thực hiện lọc nước sạch từ nước bẩn với gói bột lọc nước P&G. 

Hai đơn vị triển khai các hoạt động mang nước uống sạch đến với cộng đồng, nhất là trẻ em, giúp lan tỏa rộng rãi thông điệp ý nghĩa của chương trình “Nước uống sạch cho trẻ em”. Người tiêu dùng của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh được tham gia hoạt động cộng đồng ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Theo đó, mỗi người tiêu dùng khi mua sắm sản phẩm Công ty P&G Việt Nam tại hệ thống bán lẻ hiện đại của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh trên toàn quốc sẽ đóng góp tương đương 10 lít nước sạch cho các gia đình đang thiếu nước sạch trên cả nước.

leftcenterrightdel
 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê là đại sứ tích cực cho chương trình.

Bà Claudine Zukowski, Giám đốc cấp cao chương trình P&G “Nước uống sạch cho trẻ em” toàn cầu chia sẻ: “Ra mắt từ năm 2004 đến nay, chương trình “Nước uống sạch cho trẻ em” trên toàn cầu đã mang đến hơn 21 tỷ lít nước sạch cho người dân thông qua giải pháp gói bột lọc nước P&G Purifier of Water.

Tại Việt Nam, chương trình đã hỗ trợ nhiều hộ gia đình tiếp cận nguồn nước uống sạch, đặc biệt là các tỉnh bị ảnh hưởng nặng bởi lũ lụt, thiên tai. Trong thời điểm hiện nay, chương trình càng có ý nghĩa để có thể hỗ trợ càng nhiều gia đình hơn nữa”.

Là người đã hưởng ứng chương trình “Nước uống sạch cho trẻ em” liên tục trong hai năm qua và là đại sứ chương trình, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê chia sẻ, nhiều cộng đồng còn đang gặp nhiều khó khăn do không thể tiếp cận với nguồn nước uống sạch, đặc biệt là những nơi thường xuyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai. Người tiêu dùng tham gia chương trình vừa có thể mua sắm các sản phẩm thiết yếu cho gia đình, vừa ủng hộ nước uống sạch cho cộng đồng, giúp chương trình được mở rộng tại nhiều địa phương ở Việt Nam hơn nữa.

leftcenterrightdel
 Chương trình dự kiến sẽ trao 3,5 triệu lít nước uống sạch cho các vùng đang gặp khó khăn về nước sinh hoạt.

Chương trình “Nước uống sạch cho trẻ em” đã được triển khai từ năm 2016 với sự ủng hộ và đồng hành từ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các đối tác và chính quyền địa phương. Đến nay chương trình đã cung cấp hơn 90 triệu lít nước uống sạch cho gần 600.000 người thụ hưởng tại hơn 10 địa phương bị thiếu nguồn nước sạch như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Long An, An Giang, Đồng Tháp...

Tin, ảnh: HỒNG GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.