Tham gia hoạt động lần này có Hội Phụ nữ các cơ quan, đơn vị trực thuộc TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam, gồm: Cục Chính trị, Cục Tổ chức, Cục Tuyên huấn, Cục Chính sách, Cục Dân vận, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Tạp chí Văn nghệ Quân đội, Ban Phụ nữ Quân đội.

leftcenterrightdel
Đại diện Hội Phụ nữ các cơ quan, đơn vị đến thăm, tặng quà tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa. 

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Tại hoạt động, đại diện Hội phụ nữ các cơ quan, đơn vị đã gặp mặt, thăm hỏi, trao gần 50 suất quà tặng các bệnh nhân là trẻ em đang điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa (Đống Đa, TP Hà Nội). Những món quà tuy không mang giá trị vật chất quá cao, nhưng chứa đựng những tình cảm thắm thiết, tràn đầy thương yêu mà cán bộ, hội viên các cơ quan, đơn vị dành đến cho các em thiếu nhi.

leftcenterrightdel
 Cán bộ, hội viên phụ nữ các cơ quan, đơn vị thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân.

Trung tá Nguyễn Thị Ngọc Vân, Trợ lý phụ nữ Phòng Công tác quần chúng, Cục Chính trị, TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam chia sẻ: “Trẻ em luôn là đối tượng cần được quan tâm, yêu thương, bảo vệ, che chở. Tôi và các cán bộ, hội viên phụ nữ các cơ quan, đơn vị rất vui mừng vì hoạt động của chúng tôi mang lại ý nghĩa, hiệu quả thiết thực, góp phần chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho các em nhỏ”.

Nhìn con mình đang vui vẻ cầm những món quà trên tay, chị Ngô Phương Dung (mẹ của cháu Dương Trà My, năm nay 7 tuổi) xúc động: “Tôi rất bất ngờ khi thấy các cán bộ, hội viên phụ nữ Quân đội đến thăm hỏi, tặng quà cho con mình. Nhìn con cười vui vẻ, tôi cảm thấy thật hạnh phúc. Tôi cảm ơn các chị bộ đội nhiều lắm”.

leftcenterrightdel
 Thăm hỏi, tặng quà cháu Dương Trà My, năm nay 7 tuổi, đang điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa.

Được biết, ngoài hoạt động trao quà cho bệnh nhân là trẻ em lần này, hàng tháng, cán bộ, hội viên phụ nữ Cơ quan TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam đều vận động quyên góp, ủng hộ 70 suất cơm/tháng (mỗi suất trị giá 30.000 đồng) dành tặng các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa.

Tin, ảnh: TRẦN ANH MINH