Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp của buổi lễ trao Huy hiệu Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Nên chia sẻ, nhà thơ Lê Giang và nhạc sĩ Lư Nhất Vũ không chỉ là những con người tiêu biểu trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, mà còn là những tấm gương sáng về nhân cách sống, bổn phận làm người và đạo đức cách mạng. Họ đã không ngừng hiến dâng, không ngừng sáng tạo, để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân và trong lịch sử đất nước.

Vợ chồng nhà thơ Lê Giang và nhạc sĩ Lư Nhất Vũ đã dành cả cuộc đời mình để tìm kiếm, sưu tầm và gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Những nghiên cứu, sáng tác những tác phẩm nghệ thuật của họ không chỉ là biểu tượng của tinh thần yêu nước, mà còn là nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ hôm nay.

leftcenterrightdel
 Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên trao huy Hiệu 75 năm tuổi Đảng cho Trần Thị Kim (tên thường gọi là nhà thơ Lê Giang).
leftcenterrightdel
 Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên trao huy Hiệu 75 năm tuổi Đảng cho Trần Thị Kim (tên thường gọi là nhà thơ Lê Giang) và chụp ảnh lưu niệm trước căn nhà của nhà thơ Lê Giang.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cũng nhấn mạnh rằng, cuộc đời của nhà thơ Lê Giang và nhạc sĩ Lư Nhất Vũ là minh chứng rõ ràng cho sự kiên trung của người cộng sản, cho tình yêu thương và trách nhiệm với đất nước, với nhân dân. Họ là điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhà thơ Lê Giang và nhạc sĩ Lư Nhất Vũ không giấu được niềm vui và xúc động khi nhận được sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Bình Dương, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với đồng chí Nguyễn Văn Nên và đồng chí Nguyễn Văn Lợi, cũng như mọi người đã đến chia vui và trao tặng Huy hiệu Đảng.
Nhà thơ Lê Giang (sinh năm 1930, vào Đảng năm 1949) tên thật là Trần Thị Kim, là đảng viên chi bộ Hội nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh. Bà là tác giả của nhiều tác phẩm với nhiều giải thưởng văn học nghệ thuật. Điển hình như tập thơ "Phím đàn xanh", "Bông vạn thọ"…

Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ (sinh năm 1936, vào Đảng năm 1976) tên thật là Lê Văn Gắt, là đảng viên thuộc Đảng bộ Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Ông đã sáng tác khoảng hơn 20 tác phẩm, trong đó có tác phẩm nổi tiếng "Cô gái Sài Gòn đi tải đạn"…

Dịp này, Ban tổ chức Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển giao hồ sơ đảng viên của bà Lê Giang và ông Lư Nhất Vũ về Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Dương.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.