Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trần Anh Tuấn, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân chia sẻ, ngoài thực hiện nhiệm vụ chính trị là cơ quan ngôn luận của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam, những năm qua, Báo Quân đội nhân dân đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ nhân dân trên các địa bàn khó khăn trong cả nước.
Đặc biệt Quỹ Thiện Tâm-Tập đoàn VinGroup là đơn vị thường xuyên phối hợp, hỗ trợ kinh phí cùng Báo Quân đội nhân dân trao tặng các hộ gia đình nghèo trong dịp Tết Nguyên đán hằng năm. Tết Nhâm Dần năm 2022, Báo Quân đội nhân dân và Quỹ Thiện tâm tiếp tục phối hợp tổ chức trao tặng 1.500 suất quà Tết (tổng trị giá 900 triệu đồng) đến các hộ nghèo tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên và hai huyện Đoan Hùng, Tam Nông của tỉnh Phú Thọ.
 |
Đồng chí Nông Việt Yên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mù Cang Chải phát biểu. |
Thay mặt Đảng ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải, đồng chí Nông Việt Yên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mù Cang Chải cảm ơn Báo Quân đội nhân dân và Quỹ Thiện Tâm-Tập đoàn Vingroup đã quan tâm, chia sẻ hỗ trợ giúp đỡ công tác chăm lo cho người nghèo của huyện đạt được kết quả tốt hơn.
 |
Trao 600 suất quà Tết tặng đồng bào các dân tộc huyện Mù Cang Chải. |
 |
Đại tá Trần Anh Tuấn, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân trao quà tặng đồng bào các dân tộc huyện Mù Cang Chải. |
 |
Đại diện Ban tổ chức trao quà tặng đồng bào các dân tộc huyện Mù Cang Chải. |
 |
Thiếu tá Hoàng Trường Giang, Phó trưởng phòng Phát hành-Truyền thông trao quà tặng đồng bào các dân tộc huyện Mù Cang Chải. |
Đồng thời đồng chí cũng thông tin thêm: Mù Cang Chải là 1/56 huyện nghèo đặc biệt khó khăn của cả nước, thuộc diện chương trình 30A của Chính phủ, đây cũng là huyện vùng cao khó khăn nhất của tỉnh Yên Bái với 23% hộ thuộc diện hộ nghèo. Những năm gần đây được công tác xóa đói giảm nghèo của Mù Cang Chải đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, trung bình mỗi năm huyện giảm được trên 8,4% số hộ nghèo và đối tượng cần được bảo trợ xã hội.
Có được kết quả trên là nhờ được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước các đoàn thể tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên cả nước đồng thời với nỗ lực, quyết tâm thoát nghèo của đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện. Mù Cang Chải đặt mục tiêu phấn đấu tới năm 2030 sẽ không còn là huyện nghèo, tiến tới nâng cao đời sống nhân dân lên mức khá giả.
Tin, ảnh: TRƯỜNG GIANG - TUẤN HUY