Ngày 23-6, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tổ chức trao 42 sổ tiết kiệm cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ mất do dịch Covid-19.
 |
Một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận sổ tiết kiệm tại buổi lễ. |
Trong đó có 20 sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng/sổ và 22 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ do Công đoàn Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại xuất nhập khẩu Lộc Thịnh Phát hỗ trợ.
Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ với những đau thương, mất mát của các gia đình, nhất là các em học sinh mồ côi do dịch Covid-19. Đồng thời, kêu gọi các cấp ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm vận động và dành nhiều nguồn lực hơn nữa để cùng chung tay chăm lo cho các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Thống kê từ các cơ quan chức năng thành phố cho biết, đến nay có trên 20.000 người đã mất do dịch Covid-19, trong đó có 230 đoàn viên công đoàn. Toàn thành phố hiện có khoảng 2.200 trẻ mồ côi do ảnh hưởng dịch Covid-19 được chăm lo chu đáo, trong đó 39 em mất cả cha mẹ, 78 em mất người trực tiếp nuôi dưỡng và trên 2.000 em mất cha hoặc mẹ.
|
Tin, ảnh: HUỆ AN
Ngày 1-6, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (ThaiCham) và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao tài trợ học bổng hỗ trợ trẻ em mồ côi do Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh, nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi và kỷ niệm sinh nhật Hoàng hậu Thái Lan Suthida Bajrasudhabimalalakshana (3-6-1978).