Cuộc diễn tập sẽ diễn ra chính thức sáng 15-12 tại các địa điểm: Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), công viên 30-4 (quận 1) và trụ sở UBND quận 1. Nội dung chính của diễn tập là ứng phó với các tình huống gây rối ANTT, tấn công trên không gian mạng, cứu hộ cứu nạn, xử lý chất độc hóa học… Cuộc diễn tập nhằm kiểm tra khả năng ứng phó của các lực lượng chức năng, sự phối hợp các lực lượng, cơ quan, chính quyền địa phương trong xử lý tình huống.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi cung cấp thông tin về Diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự năm 2019.

Điểm mới của diễn tập chính là đưa vào các nội dung tác chiến điện tử, tiêu tẩy độc, giới thiệu một số trang thiết bị mới, hiện đại trong xử lý tình huống ANTT… Đây là đợt diễn tập thường xuyên, diễn ra hằng năm của thành phố để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giữ gìn ANTT địa bàn, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội. Diễn tập xử lý tình huống ANTT cấp thành phố là đợt cuối trong toàn bộ kế hoạch diễn tập từ cấp phường xã thị trấn, quận huyện đến thành phố trong năm 2019.

Đại tá Nguyễn Sĩ Quang, Phó giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cho biết: “Diễn tập lần này huy động hơn 4.000 người tham gia. Tiêu chí đánh giá diễn tập thành công là giả định tình huống sát thực tế của thành phố, kiểm tra được phương án các lực lượng, khả năng thực binh, ứng phó, phối hợp các lực lượng và bảo đảm an toàn cho người, trang bị, phương tiện”.

Theo ban tổ chức, một số tuyến đường xung quanh khu vực diễn tập sẽ hạn chế lưu thông trong thời gian diễn ra diễn tập. Người dân cần nắm vững thông tin giao thông để sắp xếp công việc, sinh hoạt phù hợp. Trong dịp này, Công an TP Hồ Chí Minh cũng thông tin, toàn lực lượng mở rộng cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm để bảo đảm an toàn cho người dân, thành phố trong dịp Tết Dương lịch, các lễ hội đầu năm mới, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA