Cụ thể, khoảng 17 giờ ngày 24-9, lực lượng tìm kiếm cứu nạn thị xã Sa Pa đã tìm thấy một thi thể nạn nhân tại khu vực lòng hồ thủy điện Nậm Sài, xã Liên Minh. Danh tính nạn nhân được xác định là anh Vù A Giáp, sinh năm 1986, dân tộc Mông, trú tại thôn Nậm Than, xã Liên Minh. 

leftcenterrightdel
 Lũ ống xảy ra tại khu vực suối thuộc xã Liên Minh, thị xã Sa Pa. Ảnh tư liệu: TTXVN 

Đến 15 giờ ngày 25-9, còn 2 nạn nhân bị mất tích vẫn chưa tìm thấy là ông Tẩn Vần Phấu (xã Liên Minh, thị xã Sa Pa) và ông Lý Phủ Nhàn (xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát). Như vậy, đợt mưa lũ diễn ra vào đêm 12 đến sáng 13-9 trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã khiến 7 người chết, 2 người mất tích và 7 người bị thương. Trong đó, xã Liên Minh thiệt hại về người nặng nề nhất với 6 nạn nhân tử vong.

Các địa phương đang tiếp tục phối hợp cùng gia đình nạn nhân và chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm nạn nhân bị mất tích, giúp đỡ, động viên gia đình có người bị nạn; thống kê chi tiết thiệt hại, hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại về nhà ở, sản xuất nông nghiệp, sớm ổn định đời sống

Như tin đã đưa, tối 12-9, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa lớn; lũ ống, lũ quét xuất hiện tại nhiều địa phương như Sa Pa, Bát Xát, Văn Bàn... cuốn trôi nhiều người và tài sản.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.