Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Trương Thị Hồng Thanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tây Hồ cho biết: Mô hình “Bếp ăn 0 đồng” được đông đảo giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường ủng hộ, chung tay thực hiện từ đầu năm 2019 đến nay. Theo đó, mỗi tháng một lần, nhà trường tổ chức nấu và phát hơn 200 suất ăn miễn phí cho những người lao động nghèo. Kinh phí của chương trình do giáo viên, nhân viên của nhà trường tự nguyện đóng góp. Trong quá trình tổ chức mô hình, nhiều phụ huynh nhận thấy phong trào hay và ý nghĩa nên đã cùng nhà trường chung tay thực hiện.

leftcenterrightdel
Giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Tây Hồ trao suất ăn miễn phí tặng những người có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình “Bếp ăn 0 đồng” do nhà trường tổ chức hằng tháng. 

Nhận thấy ý nghĩa nhân văn do hoạt động “Bếp ăn 0 đồng” mang lại, Chi bộ-Ban giám hiệu Trường Tiểu học Tây Hồ đã chọn mô hình này để đăng ký thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong nhà trường. 

Qua thực tế cho thấy, mô hình “Bếp ăn 0 đồng” do Trường Tiểu học Tây Hồ tổ chức trong thời gian qua không chỉ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mà còn lan tỏa bài học về lòng nhân ái, sự chia sẻ đến với học sinh.

Bài và ảnh: THÀNH NAM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.