Với mức phí 0 đồng, người dân sau khi được rửa xe sẽ tùy tâm bỏ tiền vào hòm gây quỹ đặt tại điểm “Rửa xe gây quỹ”. Chị Nguyễn Thùy Dung, Bí thư Chi đoàn Trường Mầm non Toàn Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn xã Toàn Thắng cho biết: “Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên của tuổi trẻ xã nhà. Toàn bộ số tiền thu được từ việc rửa xe sẽ được chúng tôi dùng để xây “Vườn ươm thanh niên” trồng cây thuốc Nam tại Trạm Y tế xã, phục vụ miễn phí bà con nhân dân khi có nhu cầu”.

leftcenterrightdel
Đoàn viên, thanh niên xã Toàn Thắng tham gia rửa xe gây quỹ. 

Mô hình “Rửa xe gây quỹ” được Đoàn xã Toàn Thắng triển khai đợt đầu từ đầu năm 2023 và quyên góp được gần 8 triệu đồng mua quà tặng 25 em học sinh trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán. Vì mang lại hiệu quả nên mô hình tiếp tục được cán bộ, ĐVTN xã Toàn Thắng duy trì đến nay. Hoạt động "Rửa xe gây quỹ" không triển khai thường xuyên mà được Đoàn xã Toàn Thắng phát động theo từng đợt như trước Tết Nguyên đán, Tháng thanh niên, Ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6), Tết Trung thu. Đến nay, Đoàn xã Toàn Thắng đã tổ chức 5 đợt ra quân rửa xe, quyên góp được gần 20 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được đơn vị sử dụng để hỗ trợ, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng công trình thanh niên, mua bóng điện thắp sáng một số công trình công cộng.

Chị Tăng Thị Nhung, Bí thư Đoàn xã Toàn Thắng cho biết: “Trước mỗi đợt rửa xe, chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, thời gian, địa điểm tổ chức thông qua loa truyền thanh và trang fanpage của Đoàn xã nên nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân trên địa bàn. Hoạt động này cũng đang góp phần giáo dục ĐVTN nêu cao tinh thần tương thân tương ái, xung kích vì cộng đồng; được lãnh đạo xã ghi nhận, đánh giá cao nên chúng tôi xác định sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng mô hình trong thời gian tới”.

Bài và ảnh: NGUYỄN TRƯỜNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.