Trên biển, gió trên khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.

Khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ có gió Nam đến Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao từ 2-3m.

Cảnh báo, gió mạnh trên các vùng biển Vịnh Bắc Bộ và từ Bình Định đến Bình Thuận có khả năng kéo dài đến ngày 6 và 7-6. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 4-6:

Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, riêng Lai Châu-Điện Biên có mưa rào, dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C,  có nơi dưới 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C.

Thủ đô Hà Nội chiều tối và tối có khả năng có mưa rào, dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 20-23 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 24-27 độ C.

Tin, ảnh: THANH HẢI