Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay, 2-10, ở khu vực trung du, đồng bằng, ven biển Bắc Bộ, Hòa Bình và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 100mm; riêng Quảng Ninh, khu vực phía Nam đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa Còn các khu vực khác ở Bắc Bộ, Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Dự báo, từ ngày mai, 3-10, ở các khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa giảm. Mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Trên biển, hiện ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.

leftcenterrightdel
 Từ ngày mai, 3-10, ở các khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa giảm. Ảnh minh họa: dantri.com.vn

Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 2-10:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ 21-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ 23-30 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ 24-26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ 23-33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ 24-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ 20-26 độ C.

HẢI THANH