Hiện nay, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét hại, khu vực vùng núi cao phía Bắc một số nơi đã xuất hiện băng giá.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét hại.

Dự báo đợt rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 26-1; ở khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh có khả năng kéo dài đến hết ngày hôm nay, 25-1.

Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 8-10 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C; khu vực Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-11 độ C.

Cảnh báo, rét hại có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân; rét hại kèm theo mưa có khả năng ảnh hưởng tới các hoạt động tham quan, du lịch, an toàn của các phương tiện tham gia giao thông. Rét hại có khả năng ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: Vnexpress

Dự báo chi tiết thời tiết hôm nay tại các vùng trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, không mưa. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét hại. Nhiệt độ 9-14 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết; nhiệt độ 7-14 độ C, Tây Bắc có nơi 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết; nhiệt độ 8-11 độ C, vùng núi 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác, đêm cục bộ có mưa to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Phía Bắc trời rét hại; phía Nam trời rét, có nơi rét đậm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 10-19 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác, đêm cục bộ có mưa to và dông; phía Nam đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi có gió giật mạnh cấp 6-7. Phía Bắc trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 17-30 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3; nhiệt độ 16-29 độ C.

Nam Bộ: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3; nhiệt độ 22-34 độ C.

THANH HẢI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.