Cụ thể, hôm nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, vùng núi Bắc Bộ trời rét hại; ở khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 8-11 độ C, riêng khu vực vùng núi phổ biến 5-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 2 độ C; ở Bắc Trung Bộ phổ biến từ 10-13 độ C, ở khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến từ 13-15 độ C.

Cảnh báo khu vực vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ giảm thấp có khả năng ảnh hưởng tới cây trồng, vật nuôi. Ở khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to.

leftcenterrightdel
 Hôm nay (24-12), miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi có băng giá. Ảnh minh họa: PLO

Dự báo chi tiết thời tiết hôm nay tại các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ 8-19 độ C, có nơi dưới 6 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Khu vực trung du và vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ 9-19 độ C, vùng núi 5-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 2 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa rào rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét, riêng phía Bắc trời rét đậm. Nhiệt độ 8-18 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to; riêng Ninh Thuận, Bình Thuận có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc mạnh cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi có gió giật mạnh cấp 7-8. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ 17-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 3. Đêm trời rét. Nhiệt độ 17-27 độ C.

Khu vực Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 3. Nhiệt độ 22-32 độ C.

HẢI THANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.