Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng chiều và đêm 20-1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Khoảng ngày 22-1, không khí lạnh được tăng cường mạnh thêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Trung và Nam Trung Bộ.

Từ chiều và đêm ngày 20-1, gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2-3; từ ngày 22-1 mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Từ đêm 20-1, ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét. Từ ngày 22-1, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C; khu vực Bắc Trung Bộ từ 9-12 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ 13-16 độ C.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa: CAND

Dự báo chi tiết thời tiết hôm nay tại các vùng trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ 19-27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ 17-26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ 18-27 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ 19-28 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3; nhiệt độ 21-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3; nhiệt độ 16-31 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3; nhiệt độ 22-34 độ C.

HẢI THANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.