Phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trong các ngày 15 và 16-4 đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Ở Bắc vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh lên cấp 4-5, giật cấp 6-7; sóng biển cao 1,0-2,0m. Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh thấp xích đạo hoạt động yếu nên chiều tối và tối 15-4 khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: TTXVN 

Dự báo thời tiết hôm nay các khu vực trên cả nước như sau:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 đến 26 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 đến 28 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 20 độ C và trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19 đến 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ.

Thời tiết hôm nay khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22 đến 27 độ C, phía Nam có nơi 28-30 độ C.

Thời tiết hôm nay khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 25 đến 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 đến 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 đến 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

THANH HẢI