Ngày và đêm 14-2, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.

Ở vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh cấp 6 có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 2,0-3,5m, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh.

leftcenterrightdel
Ảnh minh hoa: Baochinhphu.vn 

Dự báo thời tiết hôm nay các vùng trong cả nước như sau:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời chuyển rét. Nhiệt độ từ 16 đến 20 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển rét. Nhiệt độ từ 16 đến 19 độ C, có nơi dưới 14 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6. Trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ từ 15 đến 18 độ C. Vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C.

Thời tiết hôm nay khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng phía Nam đêm có mưa vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng phía Bắc gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4, trời chuyển rét. Nhiệt độ từ 16 đến 21 độ C. Phía Nam có nơi trên 23 độ C.

Thời tiết hôm nay khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi; ngày nắng, riêng phía Bắc từ chiều 14-2 có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 22 đến 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 18 đến 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 23 đến 31 độ C.

THANH HẢI