Vùng biển từ Bình Định đến Bà Rịa - Vũng Tàu, vùng biển phía Tây của khu vực giữa Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2-3 m.

Các chuyên gia khí tượng khuyến cáo toàn bộ tàu thuyền và hoạt động khác tại vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh. Ngoài ra, ngư dân và thuyền viên cần thường xuyên theo dõi bản tin dự báo thời tiết trên những phương tiện thông tin, hệ thống tín hiệu báo thiên tai, đồng thời chú ý quan sát bầu trời và mặt biển để nhận biết thời tiết.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa/TTXVN

Dự báo đêm 10 và ngày 11-9: Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 22-24 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối, đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thủ đô Hà Nội, chiều 10-9, phân tích trên ảnh mây vệ tinh cho thấy mây đối lưu đang phát triển và gây mưa rào, dông trên khu vực các huyện Quốc Oai, Hoài Đức, Mê Linh (Hà Nội). Trong khoảng 16 giờ 30 phút đến 20 giờ ngày 10-9, mây đối lưu tiếp tục phát triển, mở rộng gây mưa rào, dông cho các khu vực kể trên và có khả năng mở rộng sang các quận, huyện nội thành khác của Thủ đô Hà Nội; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C; cao nhất 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng, phía Nam có nơi nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, chiều tối và tối có mưa rào, dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều, đêm có mưa rào, dông, cục bộ có mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

THANH HẢI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.