Chương trình là hoạt động ý nghĩa tiếp nối hưởng ứng Tháng hành động bảo vệ môi trường, Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam trong Bệnh viện Quân y 175.

leftcenterrightdel
 Tham quan Triển lãm “Hành trình vì biển, đảo quê hương” và “Không gian xanh Bệnh viện Quân y 175”. Ảnh: TRẦN CHÍNH

Chương trình đã diễn ra hoạt động thiết thực là “Trao pin cũ - Gieo mầm sống xanh” nhằm lan tỏa lối sống xanh trong cán bộ, công nhân viên bệnh viện, thiết thực hình thành thói quen xử lý pin và rác thải điện tử. Mỗi người đến tham gia chương trình sẽ được đổi 10 viên pin cũ thành 1 cây sen đá. Hoạt động này đã tiếp nhận hơn 2.000 viên pin cũ. Pin thu gom được sẽ được chuyển cho đơn vị chuyên xử lý pin để bảo vệ môi trường.

leftcenterrightdel
Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quân y 175 hào hứng tham gia hoạt động “Trao pin cũ - Gieo mầm sống xanh”. Ảnh: TRẦN CHÍNH
leftcenterrightdel
Đại diện Bệnh viện Quân y 175 tặng cây xanh đến các diễn viên tham gia biểu diễn thời trang tái chế “Đại sứ xanh”. Ảnh: TRẦN CHÍNH

Triển lãm “Hành trình vì biển, đảo quê hương” và “Không gian xanh Bệnh viện Quân y 175” là một điểm nhấn trong chương trình với các hình ảnh về bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Việt Nam, nhấn mạnh tinh thần, trách nhiệm đối với biển, đảo trong thế hệ trẻ và giới thiệu không gian tại Bệnh viện Quân y 175. Thông qua triển lãm, ban tổ chức mong muốn vun đắp lòng tự hào, ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc và thể hiện tình yêu, niềm tự hào với Bệnh viện Quân y 175.

Chương trình còn diễn ra hoạt động biểu diễn thời trang tái chế với chủ đề “Đại sứ xanh”, phát động cùng chung tay bảo vệ môi trường, giao lưu văn nghệ, nhảy flashmob... tuyên truyền về biển, đảo quê hương, bảo vệ môi trường.

leftcenterrightdel
Hoạt động văn nghệ tuyên truyền về biển, đảo quê hương. Ảnh: TRẦN CHÍNH

Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Thông qua chương trình lần này, bệnh viện mong muốn tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên, đặc biệt là tuổi trẻ của bệnh viện hiểu về tác hại của chất thải nguy hại đối với môi trường và xây dựng lối sống xanh, thân thiện với môi trường. Qua đó, cùng chung sức để xây dựng bệnh viện thành một quần thể y tế xanh và hiện đại. Đồng thời, tuyên truyền, vận động cộng đồng cùng nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên môi trường, bảo tồn, phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển, đảo".

TRẦN TUYẾT