Mực nước đo được lúc 5 giờ 30 phút là 2,23m, cao hơn báo động III là 0,22m. Việc triều cường lên cao vào giờ cao điểm buổi sáng đã khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, nhiều phương tiện bị chết máy. Theo báo cáo mới nhất của ngành chức năng thành phố Cần Thơ, hôm nay là ngày thứ tư liên tiếp triều cường ở Cần Thơ lên cao vượt báo động III.

Triều cường dâng cao gây ngập sâu nhiều tuyến đường khu vực nội ô thành phố. Liên tục các ngày qua, khi triều cường dâng cao lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên, thanh niên, lực lượng Cảnh sát giao thông và các đội cứu hộ ứng phó triều cường TP Cần Thơ đã túc trực ngay từ sớm tại các tuyến đường để kịp thời điều tiết giao thông, hỗ trợ người dân đưa xe lên lề đường.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận vào sáng 11-10 trên một số tuyến đường chính của TP Cần Thơ.

leftcenterrightdel

Triều cường dâng cao khiến đoạn ngã 4 Mậu Thân bị ngập nặng.  

leftcenterrightdel
Nước dâng cao khiến nhiều xe chết máy giữa đường. 
leftcenterrightdel
 Tuyến đường Cách mạng Tháng Tám cũng chìm trong biển nước.
leftcenterrightdel
 Lực lượng dân quân đã có mặt từ sớm để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi triều cường.
leftcenterrightdel
 Các bạn đoàn viên, thanh niên cũng hăng hái tham gia cùng với các lực lượng điều tiết giao thông ở những đoạn nước sâu.
leftcenterrightdel
 Đội hỗ trợ xe ngập nước cũng luôn túc trực ở các tuyến đường để hướng dẫn người tham gia giao thông tránh các đoạn có hố sâu nguy hiểm.
leftcenterrightdel
Mấy ngày qua khi triều cường dâng cao, dịch vụ cứu hộ xe máy ngập nước miễn phí cũng lưu thông trên khắp các tuyến đường hỗ trợ kịp thời các xe chết máy. 
leftcenterrightdel
Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy hỗ trợ người dân trên tuyến đường Trần Hưng Đạo bị ngập sâu do triều cường.
leftcenterrightdel
Các thợ sửa chữa xe máy cũng tham gia sửa xe miễn phí cho người dân khi bị ảnh hưởng bởi triều cường. 
leftcenterrightdel
Đoàn viên, thanh niên cũng là các thợ sửa chữa xe máy phường Thới Long cũng tham gia hỗ trợ người dân khi có sự cố hư hỏng xe do triều cường. 

 

leftcenterrightdel
Lực lượng dân quân đã tích cực khắc phục đoạn đê bao vỡ giúp bảo vệ cây ăn trái của người dân không bị thiệt hại do triều cường. 
leftcenterrightdel
 Triều cường dâng cao trên nhiều tuyến đường của thành phố Cần Thơ.

THÚY AN (thực hiện)