Theo đó, Sở chỉ huy tiền phương được thành lập từ 17 giờ ngày 11-10, có nhiệm vụ khảo sát, nắm tình hình mưa lũ; chỉ đạo lực lượng vũ trang thực hiện các biện pháp hỗ trợ chính quyền địa phương và nhân dân ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại 3 tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. 

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu cùng đoàn công tác thị sát tình hình mưa bão ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Ảnh: DUY ĐÔNG
leftcenterrightdel

Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu tặng nhu yếu phẩm cho người dân. Ảnh: DUY ĐÔNG

Sáng 12-10, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu 4 cùng đoàn công tác đã trực tiếp thị sát ở các khu vực xung yếu, ngập nặng, bị chia cắt ở các địa phương huyện Phong Điền để có biện pháp chỉ đạo các lực lượng kịp thời ứng cứu, giúp đỡ nhân dân. Theo đó, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu 4 yêu cầu các đơn vị LLVT trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, nhanh chóng có các biện pháp hỗ trợ; nhất là đối với những vùng ngập lụt để di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm; cứu trợ lương thực, mỳ tôm, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân ở những vùng bị chia cắt, cô lập để người dân không đói rét. Đồng thời, thường xuyên báo cáo tình hình để Quân khu kịp thời hỗ trợ nguồn nhân lực, phương tiện, lương thực, nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân.

HOA LÊ