Trước đó, tàu cá QNa 94464 TS do ông Phạm Phú Nhuận (sinh sống tại tỉnh Quảng Nam) làm thuyền trưởng, trong khi hoạt động tại khu vực quần đảo Trường Sa, thuyền viên Hoàng Thế Bảo trên tàu đã bị tai nạn lao động, nạn nhân có biểu hiện đau đầu dữ dội, sưng phù phần đỉnh đầu, nôn ói, ăn uống kém, tinh thần hoảng loạn, sức khỏe suy yếu. Thuyền trưởng tàu cá QNa 94464 TS đã yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về bờ.

leftcenterrightdel

Tàu SAR273 đưa ngư dân gặp nạn cập cảng. 

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải) đã giữ liên lạc thường xuyên, trực tiếp với tàu cá để cập nhật tình trạng bệnh nhân và phối hợp với các cơ quan liên quan tại địa phương để có phương án hỗ trợ đối với thuyền viên gặp nạn; đồng thời, tàu SAR273 cùng tổ y tế đang ứng trực tại TP Nha Trang đã xuất phát thực hiện nhiệm vụ cứu nạn vào trưa 19-9.

Sau khi tiếp cận được tàu cá QNa 94464 TS, tổ y tế của tàu SAR273 đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp cấp cứu, chăm sóc y tế ban đầu nhằm đảm bảo tính mạng cho ngư dân.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Lực lượng cứu hộ đưa bệnh nhân lên bờ và chuyển tới bệnh viện. 

Đêm 19-9, tàu SAR273 đã đưa thuyền viên Hoàng Thế Bảo của tàu cá QNa 94464 TS cập cầu cảng của Trung tâm an toàn và kịp thời đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa điều trị.

Trước đó, tàu SAR273 đã thực hiện cứu nạn 1 thuyền viên bị đột quỵ của tàu QNa 95489 TS và 1 thuyền viên bị viêm ruột thừa cấp của tàu QNa 90767 TS khi đang hoạt động tại quần đảo Trường Sa.

Tin, ảnh: HOÀNG CHUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.