Sự kiện “Lượm Đây 1: Marelius” (Collecting Day) được tổ chức trong hai ngày 15 và 16-6 tại trường Trung học cơ sở Đống Đa (Đống Đa, Hà Nội). Đây là một trong những sự kiện chính của Striped Project - một dự án tái chế được thành lập bởi một nhóm học sinh Trung học phổ thông trên địa bàn TP Hà Nội từ tháng 6-2015.

leftcenterrightdel
Sự kiện thu hút nhiều bạn học sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội tham gia.

Lấy cảm hứng từ kiệt tác văn học “Hai vạn dặm dưới đáy biển” của tác giả Jules Verne, kết hợp cùng tựa game “Subnautica”, sự kiện “Lượm Đây I: Marelius” sẽ là hành trình đưa con người trở về gần hơn với nguồn cội, gắn kết hơn với thiên nhiên. Từ đó, thức tỉnh ý thức gìn giữ và bảo vệ môi trường xung quanh từ các hành động nhỏ nhất, thông qua việc thu gom chai lọ, sách báo, quần áo đã qua sử dụng.

leftcenterrightdel
Phân loại sách vở, giấy bìa cũ.

Tại sự kiện, các bạn học sinh đã tiếp nhận chai lọ cũ, sách vở, báo và quần áo đã qua sử dụng để tổng hợp và phân loại. Một phần sẽ đưa tới nơi tập kết để xử lí đúng cách, phần còn lại được tái chế thành những sản phẩm thân thiện với môi trường để bày bán tại hội chợ tái chế từ thiện “Giờ Phe 2024” (tháng 11-2024) và dành tặng cho các em nhỏ vùng cao tại “Ngày Tình Nguyện 2025” (tháng 2-2025).

Dưới hình thức ủng hộ và tổ chức một ngày trải nghiệm về môi trường, Striped Project không chỉ góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên môi trường mà còn hướng đến cơ hội cải thiện điều kiện học tập của các em nhỏ khó khăn, chung tay mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho các em.

Tin, ảnh: MINH HUYỀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.