Ngay sau khi tiếp cận đến các trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, nghĩa trang liệt sĩ, các trục đường liên thôn, liên xã, gia đình chính sách, gia đình có công với nước, cán bộ, chiến sĩ đã phân chia ra thành nhiều nhóm thực hiện vệ sinh môi trường. Tại Trường tiểu học Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, mặc dù nước đã rút, nhưng lượng bùn non quá lớn. Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 đã nhanh chóng phối hợp cùng với đội ngũ, giáo viên dọn dẹp vệ sinh từ các phòng học, đến bàn ghế tủ, khu vực công viên, trường học nhằm tạo điều kiện cho các cháu học sinh sớm quay lại trường học tập.

Ngoài ra, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, dân quân tự vệ phối hợp với Sư đoàn 968 tích cực giúp các địa phương dọn dẹp vệ sinh ngay sau khi nước rút. 

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968, Quân khu 4 khắc phục hậu quả lũ lụt.

Binh nhất Trần Văn Khang, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 9, Sư đoàn 968, Quân khu 4 tâm sự: “Gia đình tôi ở Hương Hồ, thị xã Hương Trà trong đợt mưa lũ vừa qua cũng thiệt hại lớn về tài sản và vật chất. Khi nhận nhiệm vụ từ cấp trên, tôi rất vui, tự hào và đã xung phong cùng đơn vị vào chính quê hương của mình để giúp bà con nhân dân khắc phục lụt bão sớm ổn định cuộc sống”.

Thiếu tá Dương Tuấn Anh, Phó tham mưu trưởng Trung đoàn 19, Sư đoàn 968, Quân khu 4 cho biết thêm. “Đơn vị đã tiến hành cùng bà con nạo vét kênh mương, giải phóng lượng bùn đất ở trên các tuyến đường không bảo đảm cho bà con đi lại và tiến hành nạo vét bùn đất ở các trường học bảo đảm làm sao tạo điều kiện sớm nhất cho con em ở địa phương đến trường”.

Trong thời gian mưa lũ, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế và tỉnh đã huy động hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ; điều động 451 lượt phương tiện ô tô, 267 lượt tàu xuồng, 27 lượt xe thiết giáp để giúp nhân dân ứng phó với mưa lũ. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tặng 500 thùng mì tôm, 3 tấn gạo và 100 thùng nước lọc để cứu trợ nhân dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh.  

Tin, ảnh: TRẦN TÌNH