Cụ thể, vụ cháy xảy ra vào khoảng 11 giờ sáng cùng ngày. Thời điểm trên, người dân khi di chuyển qua bản Thúm Cáy thì phát hiện khói đen bao trùm liền báo với cơ quan chức năng. 

Theo đồng chí Lò Minh Huệ, Chủ tịch UBND xã Tông Cọ, ngay sau khi nhận tin báo, cấp ủy, chính quyền địa phương đã huy động hơn 250 người gồm các lực lượng kiểm lâm, công an xã, dân quân tự vệ và nhân dân ứng trực, triển khai các phương án khống chế, chữa cháy, không để đám cháy lan rộng. 

Đến 15 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Hiện, lực lượng chức năng của xã Tông Cọ phối hợp với huyện Thuận Châu để xác minh diện tích thiệt hại, điều tra, xác định nguyên nhân gây cháy.

leftcenterrightdel

Hình ảnh về đám cháy tại bản Thúm Cáy, xã Tông Cọ, Thuận Châu, Sơn La.  

Đồng thời, UBND xã Tông Cọ tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng bố trí túc trực tại hiện trường để theo dõi diễn biến, đề phòng lửa có thể bùng phát trở lại.

Trước đó, trong chiều 5-3, một vụ cháy lớn cũng đã xảy ra trên địa bàn xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Đám cháy đã thiêu rụi khoảng 20ha cây cao su của Nông trường Cao su Mường La. 

Những ngày qua, tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Sơn La không có mưa, thời tiết hanh khô, nắng nóng, do đó nguy cơ xảy ra cháy rừng ở mức cao. Các xã, phường có diện tích rừng đang bố trí lực lượng ứng trực 24/24h tại những khu vực có nguy cơ cao xảy ra cháy rừng để theo dõi, nắm tình hình, sẵn sàng chữa cháy rừng; đồng thời tích cực tổ chức phát dọn thực bì, giảm vật liệu cháy.

LONG GIANG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.