Trong thời gian triển khai đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La) đã phối hợp chặt chẽ với 10 đồn Biên phòng và các lực lượng chức năng khác tổ chức đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy qua biên giới, góp phần giữ vững an ninh, trật tự ở khu vực biên giới.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cảnh, Cục trưởng Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng) phát biểu tại buổi trao thưởng.

Từ đầu năm 2024 đến nay, lực lượng phòng, chống ma túy của Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng đấu tranh thành công nhiều chuyên án, vụ án ở khu vực biên giới của tỉnh. Điển hình là các chuyên án: SL723.2 (thu giữ 30.000 viên ma túy tổng hợp); SL1223 (thu giữ 18.000 viên ma túy tổng hợp); SL1223.2P (thu giữ 60.000 viên ma túy tổng hợp).

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cảnh trao thưởng đột xuất cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm ma túy.  

Phát biểu tại buổi trao thưởng đột xuất, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cảnh chúc mừng, biểu dương những thành tích Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, bảo đảm an toàn tuyệt đối; đồng thời yêu cầu, qua thành công các chuyên án vừa qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cần tổng kết, rút ra những bài học kinh nghiệm, tiếp tục thực hiện thắng lợi các chuyên án trong thời gian tới tốt hơn; trong thực hiện nhiệm vụ phải bảo đảm tuyệt đối an toàn về con người và phương tiện.

Tin, ảnh: VÌ HIỆN

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.