Tại Cột cờ Thủ ngữ (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1), Ban thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ chào cờ và phát động cao điểm hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đợt 3 năm 2023 với chủ đề "TP Hồ Chí Minh-Thành phố tôi yêu".

leftcenterrightdel
Lễ chào cờ và phát động cao điểm hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đợt 3 năm 2023. Ảnh: tienphong.vn

Thông qua hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi", Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố mong muốn lan tỏa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của hội viên, thanh niên nói chung và hội viên, thanh niên quận 1 nói riêng; vận động hội viên, thanh niên và người dân cùng tham gia những phong trào hành động, chương trình thiết thực để xây dựng quận 1 văn minh, phát triển, nghĩa tình.

Tại huyện Củ Chi, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Phạm Văn Cội tổ chức viếng Đền liệt sĩ xã và Lễ chào cờ "Tôi yêu Tổ quốc tôi". Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Hòa Phú phối hợp Trạm Cảnh sát giao thông Tây Bắc thực hiện Chương trình "Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông" và phát tặng nước suối miễn phí cho người dân về quê nghỉ lễ Quốc khánh. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Trung Lập Thượng tổ chức tặng quà cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bình Chánh tổ chức Lễ chào cờ "Tôi yêu Tổ quốc tôi" và lễ kết nạp hội viên mới tại đình Tân Túc (thị trấn Tân Túc); ra mắt công trình "Đường cờ Tổ quốc".

* Nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, ngày 1-9, lễ hội đua thuyền truyền thống diễn ra tại các huyện Quảng Ninh và Quảng Trạch (Quảng Bình). Đây là lễ hội có truyền thống lâu đời với mong muốn cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống bình yên.

Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quảng Ninh năm nay có sự tham gia của 12 thuyền đua nam chia thành 2 bảng và 6 đội thuyền đua nữ, với 420 vận động viên đến từ các xã, thị trấn trong toàn huyện. Các đội thuyền nam thi đấu với cự ly đường đua 15km. Các đội thuyền đua nữ thi đấu với cự ly 7,5km.

Lễ hội đua thuyền truyền thống là một nét đẹp trong đời sống văn hóa của người dân huyện Quảng Ninh đã tồn tại hơn 500 năm và được khơi nguồn để cầu “mưa thuận gió hòa, nhân dân yên bình, hạnh phúc”. Năm 2022, lễ hội được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Đây là một trong những lễ hội lớn ở huyện Quảng Ninh nhằm bảo tồn giá trị, bản sắc văn hóa, thể thao truyền thống, nêu cao tinh thần đoàn kết gắn bó cộng đồng, tạo khí thế vui tươi, sôi nổi trong ngày Tết Độc lập. 

* Ngày 1-9, hàng nghìn người dân và du khách đã đến tham quan, vui chơi tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9.

Nhiều du khách đã lựa chọn các điểm du lịch để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, truyền thống của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Để bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch, nhân dân địa phương trong quá trình tham quan, vui chơi giải trí trong dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch niêm yết công khai giá bán hàng hóa, dịch vụ tại đơn vị và bán đúng giá được niêm yết; không để xảy ra các hành vi vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh du lịch.

Các đơn vị kinh doanh du lịch có những hoạt động dịch vụ trên mặt nước như: Sông, hồ, thác nước, bể bơi... phải thường xuyên rà soát lại tất cả chương trình du lịch, phương án cứu hộ, cứu nạn tại đơn vị. 

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.