“Hạt giống cho tương lai” năm thứ 8 (diễn ra từ 21 đến 28-8) đã ghi nhận 40 sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo, đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp và đạt được chứng nhận từ Huawei Việt Nam. Trong đó, 4 sinh viên xuất sắc có tổng điểm cá nhân cao nhất sau khi kết thúc khóa học là Mai Võ Phúc Thành và Phạm Anh Quân (Đại học VinUniversity); Đào Xuân Bắc (Đại học FPT) và Nguyễn Quang Huy (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT).

Đặc biệt, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu nhiều khía cạnh trong lĩnh vực an ninh mạng thông qua buổi giao lưu với Phó chủ tịch Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), ông Ngô Tuấn Anh, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng với hơn 20 năm kinh nghiệm. Huawei Việt Nam và VDCA cũng đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tham quan và giao lưu với Sconnect - doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực MMO (kiếm tiền online), thuộc top 10 công ty hàng đầu về sản xuất phim hoạt hình và kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội. 

leftcenterrightdel

Sinh viên nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành chương trình đào tạo "Hạt giống cho tương lai" 2023.  

4 sinh viên xuất sắc sẽ đến tham quan trụ sở chính của Huawei tại Thâm Quyến (Trung Quốc) và tham gia hội nghị “Hạt giống cho tương lai 2023” tại Thượng Hải, cùng với hơn 100 sinh viên xuất sắc khác đến từ  các quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương (từ 16 đến 19-9-2023). Đồng thời, các bạn sẽ được trao cơ hội tham gia cuộc thi Tech4Good toàn cầu với các giải thưởng khởi nghiệp trị giá 100.000 USD và tấm vé tham dự chương trình trải nghiệm kinh doanh thực tế Startup Sprint tại Trung Quốc.

Tại buổi lễ, đại diện 3 nhóm sinh viên cũng đã trình bày dự án Tech4Good lần lượt với các chủ đề: Sử dụng thiết bị IoT để bảo vệ tín hiệu não và cải thiện chất lượng giấc ngủ; sử dụng ChatBot để đánh giá sức khỏe tâm lý con người, từ đó giới thiệu dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bên thứ 3, hỗ trợ giảm số lượng người mắc bệnh tâm lý trên 24 tuổi; sử dụng AI để hỗ trợ người leo núi.

Đây là những dự án xuất sắc được lựa chọn từ chương trình học tập, các sinh viên đã được chia nhóm để xây dựng dự án tham gia cuộc thi Tech4Good, ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông (ICT) để giải quyết các vấn đề bức thiết của môi trường và xã hội, từ khâu lên ý tưởng cho đến khi ra mắt thị trường.

THANH HẢI