Trước đó, vào chiều 6-7, một nam hành khách về sân bay Nội Bài trên chuyến bay chặng Quy Nhơn (Bình Định) - Hà Nội, trên đường ra đón xe cá nhân, đã đánh rơi chiếc ví cầm tay bên trong có khoảng hơn một trăm triệu đồng, 1 điện thoại Vertu, 1 điện thoại Iphone, các loại thẻ ngân hàng, giấy tờ tùy thân, bằng lái xe và các vật dụng cá nhân khác.

Hành khách quay lại Nhà ga hành khách T1, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và gặp một nhân viên an ninh sân đỗ có tên là Trần Viết Quang để trình báo, đề nghị hỗ trợ. Anh Trần Viết Quang ngay lập tức thông tin cho bộ phận trực camera giám sát an ninh. Lúc này, tại Phòng trực giám sát camera an ninh hàng không, anh Nguyễn Bá Hợp đã huy động các thành viên trong ca trực nỗ lực tìm kiếm.

leftcenterrightdel

Chiếc ví chứa tài sản và giấy tờ của hành khách được lực lượng chức năng tìm lại. Ảnh: NIA

Sau nhiều giờ đồng hồ, anh Nguyễn Bá Hợp và đồng nghiệp có chú ý đến hình ảnh một người đàn ông và một người phụ nữ có vẻ cúi xuống như đang nhặt vật gì đó, rồi lên xe tải ngay cạnh và rời khỏi sân đỗ ô tô. Nhanh chóng, anh Hợp báo cho bộ phận soát vé để nhận diện biển kiểm soát của chiếc xe tải…

Để tiếp tục bám sát hành trình của chiếc xe, lực lượng An ninh hàng không Nội Bài đã trao đổi với Đồn Công an Nội Bài đề nghị phối hợp hỗ trợ hành khách. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, Đồn Công an Nội Bài đã có số điện thoại của lái xe tải, gọi điện và được lái xe xác nhận là có nhặt được chiếc ví nhưng vội vàng nên đã về tới nhà tại Bắc Giang. Ngay trong đêm, lái xe tải đã có mặt tại Nhà ga hành khách T1 Nội Bài và chuyển chiếc ví cho đại diện Đồn Công an Nội Bài.

leftcenterrightdel

Giám sát an ninh qua hệ thống camera tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: NIA 

Sau đó, Đồn Công an Nội Bài đã bàn giao lại chiếc ví cho hành khách. Hành khách đã có thư cảm ơn đến các lực lượng chức năng tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài giúp hỗ trợ tìm lại được tài sản.

Theo thống kê, từ đầu năm 2023 đến nay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã trao trả cho hơn 1.500 trường hợp hành khách bỏ quên hành lý, tài sản tại cảng. Để hỗ trợ tìm kiếm hành lý thất lạc trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm bỏ quên, hành khách có thể liên hệ đường dây nóng của Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài qua số điện thoại 02435842627.

Sau 24 giờ kể từ thời điểm bỏ quên, có thể liên hệ Phòng hành lý thất lạc (Cảng hàng không quốc tế Nội Bài) lạc theo số điện thoại 0983774546, gửi email đến địa chỉ: taisanboquen@gmail.com hoặc liên hệ quầy “Lost and found” của các hãng hàng không để được hỗ trợ.

MẠNH HƯNG