Khoảng 9 giờ sáng 11-7, ghi nhận của phóng viên, ở đường Lạc Hồng, đường Nguyễn Trung Trực, Đống Đa và một phần đường Trần Phú ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) ngập sâu do mưa to kéo dài xuyên đêm; người dân điều khiển phương tiện giao thông phải đi sát lề đường hoặc phải đi bộ; có chỗ ngập lên cả nền nhà, người dân phải sử dụng bao cát hoặc tấm bạt ni lông che chắn tạm để tát nước.

leftcenterrightdel
Sau gần 2 giờ mưa lớn làm nhiều nơi ngập sâu. 

Dẫn xe lội bộ giữa đường, ông Nguyễn Anh Khoa ở phường Vĩnh Lạc (TP Rạch Giá), cho biết mưa lớn và kéo dài nên ở ngã tư Đống Đa giao với đường Nguyễn Trung Trực ngập như sông. Nhà nào thấp là nước tràn vào. “Tính đầu đường này không ngập tôi chạy vô đây. Ai ngờ, chỗ này ngập sâu quá, xe tôi chết máy nên dẫn bộ, còn cách cổng cơ quan khoảng 200m mà tôi không thể vào để làm việc”, ông Khoa chia sẻ.

leftcenterrightdel

Nhiều tuyến đường tại TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang bị ngập sâu khiến ùn tắc giao thông. 

Nhiều gia đình trong hẻm bị ngập sâu giữa đêm chỉ còn biết “kêu trời”. Anh Lăng Hoàng Giang chia sẻ: “Gia đình đang ngủ nước tràn vào nhà, do nhà ở hẻm cùng không có lối thoát nước nên nước dâng ngày càng cao đến tận đầu gối. Cả đêm qua gia đình phải dọn đồ đạc lên những nơi khô ráo hơn để tránh hư hỏng”.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Nhiều phương tiện bị ngập nước, chết máy. 

Một vài tuyến đường trước đây chưa ngập nay cũng lênh láng nước, đặc biệt có nhiều đoạn ngập sâu qua thắt lưng người nên nhiều ô tô, xe bị chết máy la liệt làm ùn tắc giao thông và ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân. Chính quyền địa phương đã chỉ đạo cho các đơn vị liên quan đi kiểm tra, dọn dẹp lá cây và rác để khơi thông các cống thoát nước ở các tuyến đường ngập để nước rút nhanh giúp người dân đi lại thuận tiện hơn.

Theo Đài khí tượng thủy văn Kiên Giang, chịu ảnh hưởng bởi rìa phía Nam dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Bắc; đồng thời, kết hợp với trường gió Tây Nam có cường độ mạnh nên khu vực vùng biển Kiên Giang sẽ có mây thay đổi, mưa và cục bộ có nơi mưa to; gió Tây đến Tây Nam cấp 5, có lúc giật cấp 6, cấp 7 và độ sóng cao khoảng 2m.

Tin, ảnh: PHƯƠNG VŨ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.